Có thể bạn đã biết thì bể phốt bị tắc thì có thể tạo ra các vấn đề giống như cống bị tắc, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt gia đình bạn. Nếu biết cách xử lý nhanh chóng sẽ giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho ngôi nhà của mình. Hút bể phốt tại Hà Đông hiện nay là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Giúp cho khách hàng giải quyết các vấn đề bị tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất.

Tại sao cống bị tắc khi bể phốt hoạt động trở lại?

Bể phốt là một bể chứa dưới đất. Tất cả nước thải từ ngôi nhà thoát vào bể phốt và từ từ đầy lên. Đầu vào của bể phốt thường gần trên cùng. Cũng gần đầu bể có một đường ống dẫn vào sân, vào khu vực thoát nước.

Khi nước trong bể phốt đạt đến một mức nhất định, cống này sẽ đưa nước ra khỏi bể và xuống đất xung quanh bể. Khi nước từ bể phốt đến mạch nước ngầm sẽ tương đối sạch.

hut-be-phot-tai-ha-dong
Lựa chọn đon vị hút bể phốt tại Hà Đông uy tín cho gia đình bạn

Nếu đường ống dẫn vào khu vực thoát nước bị tắc, bể phốt sẽ đầy mà không thoát được nước. Vì thế nước thải sẽ chảy ngược vào đường ống dẫn vào nhà, đó chính là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bể phốt nhà bạn đã bị đầy, cần tìm đến dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông uy tín.

Khi nước len lỏi qua đường ống chính, các đồ đạc trong nhà sẽ mất khả năng thoát nước phù hợp. Nếu bể phốt bị tắc hoàn toàn, nước sẽ trào ngược vào nhà nhanh chóng. Nếu bể phốt chỉ bị tắc một phần, hệ thống thoát nước sẽ chảy chậm hơn để đi xuống bể phốt. 

Bể phốt bị tắc, dấu hiệu cần gọi đến dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông

Khi bể phốt bắt đầu bị tắc, nhiều gia đình lầm tưởng rằng vấn đề thoát nước của họ là do tắc nghẽn trong đường ống. Đôi khi thật khó để phân biệt. Dấu hiệu lớn nhất cho thấy bể phốt bị tắc là tất cả các đường ống thoát nước bên dưới trong nhà đều chảy chậm cùng một lúc.

Khi bể phốt hoạt động trở lại, các cống thoát nước phía dưới trong nhà sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, vì chúng là nơi gần bể phốt nhất. Thông thường, những cống này là cống vòi hoa sen, thoát sàn tầng hầm, và toilet ở các phòng thấp nhất của ngôi nhà. Ngoài việc trở nên chậm chạp, chúng có thể bắt đầu tạo ra những tiếng động lạ, chẳng hạn như tiếng ọc ọc.

xu-ly-tac-bon-cau
Xử lý bể phốt bị tắc tại nhà bằng cách đơn giản

Điều này khác với tắc nghẽn trong đường ống dẫn đến đường dây chính. Tắc cục bộ thường chỉ ảnh hưởng đến một bộ cố định hoặc một vài bộ cố định được kết nối. Bạn sẽ nhận thấy bồn cầu chảy chậm hoặc bạn có thể nhận thấy hai bồn rửa được kết nối với nhau gặp khó khăn khi thoát nước. Nếu các thiết bị khác trong nhà vẫn hoạt động tốt, đây là dấu hiệu cho thấy cống bị tắc trong nhà, không phải trong bể phốt.

Cách thông tắc bể phốt nhanh nhất

Một người không được đào tạo bài bản hoặc thiếu dụng cụ không nên sửa tắc bể phốt. Nếu bể phốt của bạn thực sự bị tắc, hãy liên hệ với công ty dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông uy tín để kịp thời khắc phục sự cố.

Nếu bạn tin rằng cống nhà bạn bị tắc chứ không phải là bể phốt, bạn có thể tự khắc phục nó. Đổ baking soda vào đường ống, sau đó đổ giấm vào. Để hỗn hợp ngấm vào đường ống trong một hoặc hai giờ. Cuối cùng, dùng nước nóng để xả sạch cống. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nếu tắc nghẽn nhỏ. Còn nếu tắc nghẽn đã trở nên nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải gọi thợ sửa ống nước.

Lưu ý đừng cố thông tắc bể phốt bằng hóa chất tẩy rửa. Hóa chất tẩy rửa cống có thể giết chết vi khuẩn có lợi trong bể phốt của bạn, cuối cùng có thể gây ra một tắc nghẽn khác. 

Đơn vị Hút bể phốt tại Hà Đông uy tín- Sài Gòn Xanh

Hút bể phốt tại Hà Đông của Sài Gòn Xanh là dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sau lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, nhiều khách hàng đã đánh giá cao thái độ cũng như chuyên môn nghề nghiệp của chúng tôi. Đó chính là nguồn động lực để Sài Gòn Xanh có thể mở rộng thị trường ra hơn nữa. Dịch vụ Sài Gòn Xanh cung cấp không chỉ tại Hà Đông mà còn cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội cho toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham khảo thêm dịch thông tắc cống tại Hà Đông giá rẻ

hut-be-phot-tai-ha-dong-sai-gon-xanh
Sài Gòn Xanh địa chỉ hút bể phốt tại Hà Đông uy tín

Quy trình thực hiện dịch vụ hút bể phốt diễn ra chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đi cùng với đó là mức giá sử dụng dịch vụ hợp lý được công khai minh bạch trên trang web của Sài Gòn Xanh. Hơn nữa, chính sách bảo hành cũng được áp dụng theo quy định của công ty chúng tôi.

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ máy móc thiết bị của chúng tôi được trang bị khá hiện đại và đầy đủ để quá trình hút bể phốt diễn ra hiệu quả nhất. Đến với Sài Gòn Xanh, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt nhất và đạt tiêu chuẩn nhất.

Ngoài dịch vụ Hút bể phốt tại Hà Đông, Sài Gòn Xanh còn cung cấp nhiều dịch vụ vệ sinh môi trường khác như: Thông tắc cống tại Hà Nội, thông tắc nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu bằng các loại máy lò xo hiện đại chuyên nghiệp bậc nhất không cần phải đục phá. Dịch vụ nạo vét cống rãnh, hút hố ga, hố bùn…Chi tiết Quý khách vui lòng tham khảo tại địa chỉ Website: https://huthamcau365.com/

★BÀI VIẾT LIÊN QUAN★

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách trong thời gian sớm nhất.