Đâu là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bể phốt bị tắc nghẽn và ứ nghẹt? Liệu có cần thiết phải kiểm tra và tiến hành hút bể phốt theo định kỳ hay không? Địa chỉ hút bể phốt tại Từ Liêm uy tín, giá rẻ và chất lượng ở đâu?

Cấu tạo và quy trình hoạt động của bể phốt

Hầu hết các bể phốt trong hộ gia đình hiện nay đều có cấu tạo từ 2 – 3 ngăn (chủ yếu là 3 ngăn) để xử lý chất thải. Nguyên lý hoạt động cơ bản của bể phốt là thu thập chất thải sinh hoạt và sau đó xả ra môi trường hoặc tự thấm vào khu vực đất ngầm dưới bể phốt.

Thông thường, các bể phốt 3 ngăn được ứng dụng rất nhiều trong các hộ gia đình với các ngăn chính là ngăn chứa – ngăn lắng – ngăn lọc. Tùy theo kết cấu xây dựng các ngăn mà quy trình xử lý các chất thải của nó sẽ khác nhau.

Các loại bể phốt phổ biến hiện nay là:

 • Bể phốt loại thải ra hệ thống thu gom nước thải tập trung

Loại bể này được xây dựng với 3 ngăn hoàn toàn chống thấm với mặt đất. Sau khi thu nhận chất thải sinh hoạt, các chất thải sẽ đi qua các ngăn và cuối cùng sẽ được dẫn đến hệ thống thu gom nước thải tập trung.

Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 1
Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 1
 • Bể phốt loại tự thấm

Cũng được xây dựng với 3 ngăn cơ bản nhưng ngăn cuối cùng của bể sẽ có chế độ không chống thấm. Khi đó, loại bể này sẽ tiến hành đào sâu hơn ở ngăn thứ ba và nước sẽ có xu hướng thấm vào đất nhanh hơn.

Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 2
Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 2
 • Bể phốt tích hợp cả hai tính chất: tự thấm + thải ra hệ thống

Đây là loại bể được tích hợp tính chất của hai loại bể phía trên, vừa có chế độ tự thấm và vừa thải ra ngoài hệ thống.

Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 3
Cơ cấu hoạt động cơ bản của bể phốt tự hoại loại 3

Về cơ bản, cả ba loại bể phốt trên đều có những ưu điểm của riêng mình nhưng các nhược điểm và các bất lợi nhìn chung lại rất giống nhau. Bạn đều sẽ gặp các tình trạng như ứ nghẹt, xuất hiện mùi hôi, ô nhiễm môi trường đất – nước ngầm hay môi trường xung quanh.

Vậy đâu chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các tình trạng trên? Có nên kiểm tra, bảo hành hoặc hút bể phốt tại Từ Liêm theo định kỳ hay không?

5 Nguyên nhân khiến bạn phải gọi dịch vụ hút bể phốt tại Từ Liêm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng cho bể phốt, trong đó chính các thói quen sinh hoạt hằng ngày là một trong các yếu tố thiết yếu dẫn đến việc bể phốt bị ứ nghẹt, có mùi hôi và gây ô nhiễm môi trường. Các nguyên nhân thường thấy là:

 1. Do chất thải sinh hoạt

Nếu bạn đang có các hành vi như bỏ thức ăn thừa vào toilet, đổ dầu mỡ vào hầm hay vứt các chất thải khó phân giải sinh học như băng vệ sinh, tóc, bông gạc, các dị vật,… sẽ khiến chúng không thể tự phân hủy. Lâu dần các chất thải này sẽ ứ đọng lại và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và đây chính là lúc bạn nên liên hệ với địa chỉ hút bể phốt tại Từ Liêm uy tín.

Tóc là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
Tóc là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
 1. Sử dụng các chất hóa học bền vững với bể tự hoại

Các bể phốt thường hoạt động dựa vào hệ vi khuẩn kỵ khí để xử lý các chất thải, khiến chất thải chuyển hóa từ dạng rắn qua dạng lỏng hoặc khí và cuối cùng thải ra hệ thống. Khi đó, nếu bạn sử dụng các sản phẩm có chất hóa học bền vững như thuốc tẩy, xà phòng, thuốc trừ sâu,… thì sẽ gây hại đến các vi sinh vật kỵ khí và quá trình xử lý chất thải.

Các chất tẩy có thể gây hại đến các vi sinh vật kỵ khí tự nhiên trong bể phốt
Các chất tẩy có thể gây hại đến các vi sinh vật kỵ khí tự nhiên trong bể phốt
 1. Các yếu tố khách quan

Đôi khi các yếu tố khách quan không nằm trong sự kiểm soát của chúng ta như rễ cây xung quanh khu vực bể phốt xuyên vào sâu bên trong, gây trở ngại cho quá trình xử lý chất thải. Ngoài ra, các trường hợp thiên nhiên như mưa lớn – bão cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tháo khô.

Tham khảo thêm dịch vụ hút bể phốt tại Hoàng Mai giá rẻ

Rễ cây hay mưa bão là một trong các yếu tố khách quan gây ảnh hưởng đến bể phốt
Rễ cây hay mưa bão là một trong các yếu tố khách quan gây ảnh hưởng đến bể phốt
 1. Màng sinh học phát triển

Trường hợp này thường xảy ra đối với các bể phốt lâu năm. Theo thời gian, màng sinh học của bể phốt sẽ có xu hướng phát triển và từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Khi sử dụng lâu năm, màng sinh học phát triển dẫn đến tình trạng tăc nghẽn bể phốt
Khi sử dụng lâu năm, màng sinh học phát triển dẫn đến tình trạng tăc nghẽn bể phốt
 1. Không hút bể phốt thường xuyên

Hút bể phốt tại Từ Liêm định kỳ là một việc nên được cân nhắc để tránh tình trạng lượng chất thải quá tải khi sử dụng lâu năm. Khi không lưu ý đến việc kiểm tra định kỳ, bạn sẽ đối mặt với việc chất thải ứ nghẹt và phát ra mùi hôi.

Tham khảo dịch vụ thông tắc cống tại Từ Liêm giá rẻ

Sài Gòn Xanh – Đơn vị xử lý – Hút bể phốt tại Từ Liêm uy tín Hà Nội

Khi thực hiện hút bể phốt tại Từ Liêm ở Sài Gòn Xanh, quý khách hàng sẽ nhận được bảng báo giá dịch vụ công khai minh bạch trên nền tảng website của công ty. Chúng tôi đảm bảo đúng 100% giá niêm yết và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào. Chỉ cần liên hệ thì bất kỳ thời điểm nào, Sài Gòn Xanh cam kết có mặt trong 30 phút ngay từ lúc tiếp nhận thông tin của khách hàng.

Tham khảo thêm dịch vụ Hút bể phốt tại Hà Đông giá rẻ

Sài Gòn Xanh - Địa chỉ hút bể phốt tại Từ Liêm giá rẻ
Sài Gòn Xanh – Địa chỉ hút bể phốt tại Từ Liêm giá rẻ

Các cam kết khi thực hiện dịch vụ tại Sài Gòn Xanh

 • Minh bạch: Tất cả mọi quy trình từ khi thực hiện dịch vụ cho đến giá cả tại Sài Gòn đều được công khai đầy đủ trên website. Chúng tôi đảm bảo giá niêm yết và không thu thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Bảo hành: Đối với dịch vụ hút bể phốt, chúng tôi luôn cam kết chế độ bảo hành – bảo trì trong vòng 3 năm. Khi có bất kỳ sự không hài lòng nào của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành hút lại hoàn toàn miễn phí
 • Nhanh chóng: Sau khi tiếp nhận thông tin, Sài Gòn Xanh sẽ có mặt tại nhà khách hàng trong vòng 30 phút. Thêm vào đó, chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 không kể T7, CN và các ngày lễ.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến hút bể phốt tại Từ Liêm ở Sài Gòn Xanh, chúng tôi cam kết phục vụ 24/24, bất kể các ngày trong tuần, lễ tết và ban đêm. Liên hệ 0989.333.230 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

★BÀI VIẾT LIÊN QUAN★

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách trong thời gian sớm nhất.