Ngày nay, dịch vụ hút hầm cầu ngày một phát triển với danh sách các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ngày một đa dạng trên thị trường. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hút hầm cầu định kỳ và kinh nghiệm chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín, giá tốt hàng đầu tại TPHCM qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm dịch vụ ” Hút hầm cầu giá rẻ và những dịch vụ siêu chất lượng tại TPHCM “

kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-hut-ham-cau-uy-tin
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín

Nguyên lý hoạt động hầm cầu và cách hút?

Hầm cầu hay còn được biết đến là bể phốt, hầm tự hoại- nơi trung gian chứa và đưa chất thải đã sang dạng lỏng qua ống cống ra môi trường. Sau thời gian dài sử dụng, hầm cầu thường hoạt động kém hiệu quả, thoát nước chậm, thậm chí dẫn tới tắc ứ, bốc mùi. Bên cạnh đó, việc tắc hầm cầu cũng có thể xảy ra do vật thể có tiết diện lớn rơi xuống đường cống, bể phốt, chặn đường thoát của nước thải. Tình trạng trên sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng và cần được xử lý bằng cách hút hầm cầu.

Hút hầm cầu là quá trình sử dụng các thiết bị như xe, máy móc công nghệ chuyên biệt để xử lý vấn đề hầm cầu bị đầy hay tắc nghẽn. Tránh tình trạng hầm cầu bị đầy không được xử lý kịp thời gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Tại sao cần phải Hút hầm cầu định kỳ thường xuyên, đúng lúc

hut-ham-cau-dinh-ky-tai-TPHCM
Hút hầm cầu TPHCM định kỳ thường xuyên 

Việc hút hầm cầu định kỳ sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, tránh tình trạng tắc ứ, bốc mùi. Đồng thời giảm chi phí xử lý so với khi hầm cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Theo khuyến nghị của Ngành môi trường đô thị thành phố, thời gian hút hầm cầu định kỳ sẽ phụ thuộc vào số người sử dụng bồn cầu, loại nước thải, kích thước hầm cầu và nhiệt độ môi trường.

 • Với hầm cầu hộ gia đình ( được thiết kế với dung tích từ khoảng 2- 4m3), thời gian hút hầm chu kỳ khoảng từ 2-5 năm/ lần ( tùy thuộc vào số người sử dụng hầm cầu)
 • Với khu trọ, tập thể cho thuê với thiết kế hầm cầu thiếu chỉnh chu thì thời gian khuyến nghị là khoảng 2 năm/ lần để tránh tình trạng tắc nghẽn.
 • Với khách sạn, nhà hàng và các đơn vị cao cấp có thiết kế hầm cầu tiêu chuẩn thì thời gian rút hầm cầu định kỳ nên trong khoảng 4-5 năm/ lần

Lưu ý quan trọng tránh mất tiền oan khi thuê dịch vụ Hút hầm cầu

 • Phải để lại từ 10-20% lượng bùn cũ nhằm duy trì lượng vi sinh vật kỵ khí trong hầm cầu
 • Tránh hút hầm cầu vào thời gian mực nước ngầm cao hơn đáy bể nhằm tránh tình trạng áp lực đẩy nổi gây nứt, vỡ hầm cầu và các công trình khác lân cận.
 • Lựa chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín tại TPHCM

Là Thành phố trung tâm với số lượng dân cư lớn, lượng xả thải cao, khiến cho tình trạng tắc nghẹt cống và hầm cầu tại TPHCM đã không còn là điều xa lạ. Nắm bắt được vấn đề đó, danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu TPHCM vô cùng đa dạng với những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và được đông đảo khách hàng lựa chọn, tin dùng.

hut-ham-cau-uy-tin
Hút hầm cầu uy tín với Sài Gòn Xanh

Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn có những đơn vị thiếu chuyên nghiệp, làm việc kém hiệu quả trôi nổi trên thị trường, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người tiêu dùng và khách hàng.

Nhằm giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất, bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm để gia đình bạn có thể tham khảo và lựa chọn được đơn vị hút hầm cầu uy tín nhất tại TPHCM. Dưới đây là TIP 7 kinh nghiệm bỏ túi để bạn có thể lựa chọn được đơn vị hút hầm cầu giá rẻ mà lại uy tín chất lượng.

 • Lựa chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín có địa chỉ văn phòng cụ thể.
 • Lựa chọn đơn vị có chuyên môn, đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, có thể trình bày, tư vấn cụ thể cách thức giải quyết vấn đề.
 • Lựa chọn đơn vị hút hầm cầu không đục phá với công nghệ hiện đại, tiên tiến cho kết quả hiệu quả và tối ưu chi phí.
 • Lựa chọn đơn vị có hình thức hợp đồng, xuất hóa đơn ( nếu khách hàng cần).
 • Lựa chọn đơn vị có giá thành tốt ( tham khảo thêm các website so sánh giá thành).
 • Lựa chọn đơn vị có thời gian bảo hành từ 3-5 năm.
 • Lựa chọn đơn vị hoạt động 24/24h.

Bên cạnh đó, việc tham khảo ý kiến, nhận xét của khách hàng, tham gia một số group đánh giá trên các nền tảng mạng xã hội cũng là một trong những cách thức giúp bạn tìm được đơn vị hút hầm cầu uy tín, phù hợp và tiện lợi nhất trên địa bàn.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức cơ bản về hút hầm cầu, hiểu được tầm quan trọng của hút hầm cầu định kỳ với chất lượng cuộc sống. Đồng thời có thêm các kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín, giá tốt nhất tại TPHCM.

★BÀI VIẾT LIÊN QUAN★

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách trong thời gian sớm nhất.