Tắc cống sẽ thường gặp ở những ngôi nhà có đường ống nước sinh hoạt lâu năm và đây là hiện tượng gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của mọi người. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu một và cách khắc phục và tìm được cho mình đơn vị thông tắc cống tại Cầu Giấy chất lượng.

Thông tắc cống tại Cầu giấy bằng máy lò xo của Sài Gòn Xanh
Thông tắc cống tại Cầu giấy bằng máy lò xo của Sài Gòn Xanh

Nguyên nhân gây hiện tượng tắc cống

Đột nhiên một ngày nhà bạn gặp phải hiện tượng nước sinh hoạt chảy không đều hoặc không chảy dù không có cúp nước, nước thải ở cống trào ngược trở lại, có hiện tượng lốc xoáy khi xả nước hay xuất hiện tiếng kêu lạ khi xả nước tại cống hoặc bồn cầu.  Nếu xuất hiện những điều trên thì rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng tắc cống và bạn cần tìm những đơn vị thông tắc cống tại Cầu Giấy để nhanh chóng sửa chữa. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp phải gây ra hiện tượng tắc cống

Các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày

Thói quen của mọi người thường xả rác xuống các đường ống nước, cống. Lâu dần những chất thải, bụi bẩn này tích tụ và gây nên tình trạng nghẹt cống. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khi cần thông tắc cống tại Cầu Giấy.

Tắc hệ thống đường cống trong khu vực

Một nguyên nhân nữa thường gặp ở các thành phố lớn là nghẹt cống trong khu vực dẫn đến nước thải trào ngược lại cống nhà bạn và các nhà khác trong khu vực, Nguyên nhân chính thương do tình trạng đông dân cư, người dân hoặc người đi đường thải rác xuống cống gây ảnh hưởng đến đường chảy của chất thải.

Thiết kế hệ thống đường ống không đúng kỹ thuật

Nếu không phải do hai nguyên nhân trên thì có lẽ đường nước nhà bạn được thiết kế không đúng, dẫn đến việc nước chảy khó khăn hoặc bị nghẹt. Nguyên nhân này thường do khi xây dựng, sửa chữa đã gây ra vậy nên hãy kiểm tra ngôi nhà thật kỹ trước khi đưa vào sử dụng hằng ngày.

Nhân viên Sài Gòn Xanh đang xử lý thông tắc cống tại Cầu Giấy
Nhân viên Sài Gòn Xanh đang xử lý thông tắc cống tại Cầu Giấy

Những mẹo tự thông tắc cống tại cầu giấy đơn giản

Có rất nhiều mẹo thông tắc cống đơn giản mà bạn có thể làm được. Nếu cảm thấy tình trạng tắc cống nghiêm trọng hãy nhờ đến dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy của đơn vị uy tín. Hãy cùng điểm qua một số cách thức sau nếu gặp phải tình trạng tắc cống:

  • Dùng tay: Cách đơn giản và nhanh nhất chính là dùng tay. Bạn dùng tay để lấy hết chất thải ra ngoài sẽ thông cống được. Cách này phù hợp với những loại cống nhỏ ngắn như bồn rửa chén hoặc nhà vệ sinh. Nên làm mỗi ngày để kiểm tra và tránh tình trạng tắc cống nghiêm trọng.
  • Xử lý bằng móc áo: Đây là cách đơn giản để lấy đi những sợi tóc, rác thải gây tắc cống.
  • Dùng pittong: Đây là cách thức thường thấy được sử dụng thông các loại bồn cầu, bồn rửa bị tắc.
Pittong - Dụng cụ thông cống phổ biến
Pittong – Dụng cụ thông cống phổ biến
  • Sử dụng các loại bột, chất tẩy chuyên dụng: Bạn có thể mua những sản phẩm thông tắc cống trên thị trường.
  • Vòi xịt áp suất cao: Sử dụng vòi xịt áp suất cao để đẩy trôi các chất bẩn, rác thải xuống tạo đường thông thoáng cho nước chảy.
  • Các dụng cụ rút có hình xương cá: Mục đích chính là để rác thải, lông động vật hay tóc được lấy ra ngoài.
  • Xử lí bằng nước có gas: Cụ thể là dùng coca cola đổ vào và để yên trong khoảng 2 – 3 tiếng. Axit sẽ giúp phân rã các chất thải, bụi bẩn gây tắc cống.
  • Nước rửa chén: Dầu mỡ, rác thải bám lâu ngày gây tình trạng hôi thối cho căn nhà. Nước rửa chén pha với nước nóng thích hợp tẩy các chất dầu mỡ bám quanh đường ống.
  • Bộ đôi giấm trắng và baking soda: Đây là bộ đôi nổi bật trong việc sử dụng tẩy rửa không chỉ ở các bề mặt mà còn có thể dùng để thông tắc cống rất hiệu quả.
Bộ đôi Banking Soda - nước muối thường gặp trong việc tẩy rửa
Bộ đôi Banking Soda – nước muối thường gặp trong việc tẩy rửa

Lưu ý: Bạn nên sử dụng những lưới lọc cho miệng cống để ngăn chặn tình trạng rác thải, bụi bẩn, thức ăn thừa hay lông tóc chảy xuống đường ống. Tuyệt đối không được thông tắc cống bừa bãi, việc làm đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn nếu làm ảnh hưởng đến hệ thống dẫn chất thải.

Sài Gòn Xanh – Chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy giá rẻ

Nếu đã thử vài cách ở trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng tắc cống thì bạn nên tìm đến dịch vụ thông tắc cống. Một trong số những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy chính là Môi trường Sài Gòn Xanh.

Tham khảo thêm dịch vụ Hút bể phốt tại Cầu Giấy Sài Gòn Xanh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, Sài Gòn Xanh đã phát triển tại khắp các thành phố như TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng và cả Hà Nội. Sự chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, máy móc trang thiết bị hiện đại cùng giá cả hợp lí chính là lý do để khiến không ít doanh nghiệp, cá nhân chọn Sài Gòn Xanh cho mình.

Thông tắc cống tại cầu giấy
Thông tắc cống tại cầu giấy chuyên nghiệp cùng Sài Gòn Xanh

Với hệ thống chi nhánh mạng lớn rộng khắp tại Việt Nam, bất cứ khi nào Quý khách có nhu cầu nhân viên của Sài Gòn Xanh đều sẽ có mặt kịp thời đúng lúc giúp Quý khách giải quyết được những vẫn đề nêu trên.

Môi trường Sài Gòn Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ hút hầm cầu, hút bùn vi sinh, hố ga, chất thải công nghiệp, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu , nhà vệ sinh,… với uy tín bậc nhất và chất lượng cao. Nếu cần hãy liên lạc cho chúng tôi theo những thông tin dưới đây.

★BÀI VIẾT LIÊN QUAN★

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách trong thời gian sớm nhất.